เมื่อวันที่ 9-11 สิงหาคม 2567 คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์สงกรานณ์ ขุนทิพย์ทอง รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา อาจารย์สุมนา เขียนนิล และอาจารย์ ดร.สุรนนท์ เย็นศิริ จัดโครงการพัฒนานวัตกรทางการศึกษาเพื่อพัฒนาท้องถิ่นโดยใช้สมรรถนะเป็นฐาน กิจกรรมย่อย : โครงการบริการวิชาการ การพัฒนา Soft skill ด้วยกระบวนการวิศวกรสังคมสู่การเป็นนักศึกษาวิชาชีพครู ซึ่งอยู่ภายใต้ โครงการภายใต้ยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนา Soft Skills ของนักศึกษาคณะครุศาสตร์ ในการสร้างสรรค์ผลงานนวัตกรรมเพื่อสังคมชุมชน และเพื่อพัฒนานักศึกษาด้าน Soft skill ด้วยกระบวนการวิศวกรสังคมสู่การเป็นนักศึกษาวิชาชีพครู ณ โรงแรม ไอธารา รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.เพชรบุรี