คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอแสดงความยินดีกับ
นักศึกษาสาขาวิชาภาษาอังกฤษ คณะครุศาสตร์ คว้ารางวัลนานาชาติ ชนะการแข่งขันในรายการ “TechELT Hackathon 2024: Revolutionizing English Language Teaching with AI”
TechELT Hackathon 2024 Hackathon ริเริ่มขึ้นโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ศศิพร พงศ์เพลินพิศ อาจารย์สาขาวิชาภาษาอังกฤษ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ร่วมกับคณะศิษย์เก่าฟุลไบร์ท ที่เข้าศึกษาสาขาวิชาการสอนภาษาอังกฤษในฐานะภาษาต่างประเทศในโครงการ Hubert H. Humphrey Fellowship Program 2021/2022 ณ มหาวิทยาลัยแห่งรัฐ Pennsylvania State University ประเทศสหรัฐอเมริกา
จากการเข้าร่วมโครงการ TechELT Hackathon 2024 Hackathon นักศึกษาสาขาวิชาภาษาอังกฤษเข้าร่วมโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการภายใต้หัวข้อ Revolutionizing English Language Teaching with AI ตลอดจนเข้ารับคำปรึกษาจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบและนำเสนอแผนการสอนทักษะภาษาอังกฤษโดยใช้ AI ได้แก่ ทักษะฟัง พูด อ่าน และเขียน ตั้งแต่ 14 กรกฎาคม – 8 กันยายน 2567 รวมเป็ฯระยะเวลา 9 สัปดาห์
จากผู้เข้าแข่งขันจำนวนกว่า 200 คนจากนานาประเทศทั่วโลก ผ่านการคัดเลือกรอบที่ 1 จำนวน 80 คน หลังการเข้าร่วมโครงการเชิงปฏิบัติการทั้ง 4 หัวข้อ ได้แก่ (1) Introduction to AI in Language Education, (2) AI and Language Assessment, (3) Empowering Reading and Writing Skills through AI, (4) AI for Developing Listening and Speaking มีผู้ผ่านเข้ารอบสู่รอบการแข่งขันจำนวน 40 คน โดยคณะผู้จัดได้จัดกลุ่มแบ่งคละประเทศ เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านศาสตร์การสอนในบริบทของแต่ละประเทศ พร้อมรับคำแนะนำจากวิทยากรผู้ชำนาญ
สาขาวิชาภาษาอังกฤษขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาทั้ง 4 คุณทุกคนคือ #prideofssru
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่