วันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2567 หลักสูตรรัฐศาสตรดุษฎีบัณฑิต วิทยาลัยการเมืองและการปกครอง มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา โดยนักศึกษาหลักสูตรรัฐศาสตรดุษฎีบัณฑิต รุ่น 11 และ 12 ได้จัดโครงการสัมมนาทางวิชาการ เรื่อง“ถอดบทเรียนการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภาตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย ปีพุทธศักราช 2560” ณ ห้องภานุมาศ โรงแรมรอยัล ริเวอร์ กรุงเทพมหานคร โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ พลตำรวจโท ดร.สัณฐาน ชยนนท์ คณบดีวิทยาลัยการเมืองและการปกครอง และประธานหลักสูตรรัฐศาสตรดุษฎีบัณฑิต เป็นประธานกล่าวเปิดการสัมมนา โดยได้รับเกียรติจากคณะวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ประกอบด้วย
1) พลตำรวจโท ดร.วันไชย เอกพรพิชญ์
สมาชิกวุฒิสภา (สว.) ชุดที่ 13
2) รองศาสตราจารย์ สมชัย ศรีสุทธิยากร
อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)
3) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เชษฐา ทรัพย์เย็น
ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช
เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประเด็นเกี่ยวกับการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา และระดมความคิดเห็น ข้อเสนอแนะ รูปแบบ ขั้นตอน กระบวนการที่เหมาะสมกับการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภาในอนาคต โดยมีสมาชิกวุฒิสภา คณาจารย์ นักวิชาการ นักศึกษา และผู้สนใจเข้าร่วมสัมมนากว่า 100 คน