กิจกรรมอบรมคนรักษ์สิ่งแวดล้อมของกรมประชาสัมพันธ์...ณ สัตหีบ ชลบุรี ... เมื่อความรู้มิได้อยู่ในชั้นเรียน ต้องออกไปเสาะแสวงหาในสังคมที่กว้างใหญ่...
...การมีส่วนร่วมฟัง คิด เขียน ถาม คู่ขนานไปกับ การมีส่วนร่วมคิดออกแบบ วางแผน ลงมือทำ สร้างสรรค์ผลงาน...[♡ปี 1 ปี 3 ทำกิจกรรมร่วมกัน]
...พี่มุกมณี (ปี 3) บอกว่า "พวกเราแบกราชภัฏไปร่วมกิจกรรม จึงต้องทำให้เต็มกำลังความสามารถ จะให้ใครมาดูแคลนความสามารถเอกพัฒน์สวนสุนันทามิได้" [นักศึกษาแขนงวิชาการจัดการพัฒนาสังคม ภาคสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา]