รองศาสตราจารย์ศิวพันธุ์ ชูอินทร์ อาจารย์ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยาย คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2567 ที่ผ่านมา รองศาสตราจารย์ศิวพันธุ์ ชูอินทร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ได้รับเชิญจาก คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ให้เป็นวิทยากรบรรยาย หัวข้อ “ผู้จัดการสิ่งแวดล้อม” ให้กับอาจารย์ นักศึกษา และกลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านห้วยทราย จำนวน 60 คน ณ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านห้วยทราย ตำบล ทรัพย์ทวี อำเภอบ้านนาเดิม จังหวัดสุราษฎร์ธานี
ทั้งนี้ ผลผลิตและผลลัพธ์ที่ได้จากการจัดอบรมสามารถนำไปใช้ประโยชน์กับบุคลากรที่ปฏิบัติงานด้านการจัดการสิ่งแวดล้อมตามกลุ่มเป้าหมาย SDGs ที่กำหนด ได้แก่ เป้าหมายที่ 7 การจัดการด้านพลังงานสะอาดและราคาย่อมเยา และเป้าหมายที่ 11 การบริหารและจัดการเมืองและชุมชนแบบยั่งยืน #SDGs_SSRU